Tìm hiểu các bài dạy chó poodle cơ bản tại Toàn Phát

Huấn luyện cho Poodle đi bằng 2 chân

Chó poodle nổi tiếng với sự thông minh và đáng yêu của mình, nếu bạn đang sở hữu một bé poodle thì chắc chắn bạn đang có một người bạn tuyệt vời bên cạnh. Tại các bệnh viện hay các trung tâm vật lí trị liệu, các bác sỹ dùng đặc tính vui vẻ và hoạt bát của chó poodle để điều trị cho các bệnh nhân. Bạn có thể dạy chó poodle các kỹ năng để vui đùa và giao lưu với mọi người. Chó poople có khả năng thẩm thấu và hiểu tình cảm cực kỳ tốt. Chúng cũng rất thích mặc đẹp và được đồng hành với cả gia đình như một thành viên thực sự. Trong bài viết này, Trung tâm huấn luyện chó Toàn Phát sẽ giới thiệu cho các bạn cách dạy chó poodle nghe lời cơ bản.

Hướng dẫn cách dạy chó poodle nằm

Hướng dẫn cách dậy chó Poodle nằm
Hướng dẫn cách dậy chó Poodle nằm

 

Liên hệ với Toàn Phát để được tư vấn Dịch vụ Huấn luyện chó:


Liên hệ ngay

Khi chúng đang đứng, bạn để thức ăn trước mũi và sau đó từ từ hạ xuống đất. Chúng ham ăn sẽ đưa mũi theo và hạ mình chúi về phía trước, lúc này bạn chỉ cần dùng tay ấn nhẹ lên phần vai bắt chú cún nằm xuống và hô lệnh “nằm”. Khi chúng làm theo nằm xuống thì bạn hãy thưởng đồ ăn cho cún nhé. Lặp lại hiệu lệnh này từ 10 – 15 lần cho quen, và hằng ngày dạy chúng như vậy thì sau vài buổi chúng sẽ nhớ.

Hướng dẫn cách dạy chó poodle bò

Khi đã quen với lệnh nằm, bạn hãy hô “nằm” để chú cún nằm xuống, một tay cầm thức ăn, một tay ấn nhẹ vào mông chó. Tay cầm thức ăn nhử cún di chuyển chân về phía trước và hô lệnh “bò”. Lúc đầu chưa quen với hiệu lệnh, tập cho chó bò khoảng 1m và thưởng đồ ăn, tiếp đó tập bò xa hơn rồi mới thưởng. Lặp lại hiệu lệnh đó 10 – 15 lần và ôn lại hằng ngày cho quen dần. Bò là động tác khá khó, dễ mỏi nên bạn cần kiên nhẫn và tập nhiều lần trước khi chú chó poodle làm đúng theo hiệu lệnh.

Hướng dẫn cách dạy chó poodle đứng

Hình ảnh chú chó Poodle sau khi huấn luyện đưng bằng 2 chân tại Toàn Phát
Hình ảnh chú chó Poodle sau khi huấn luyện đưng bằng 2 chân tại Toàn Phát

Khi chú chún đang nằm hoặc đang ngồi, bạn đứng trước mặt chúng tay cầm thức ăn để ngang mũi, sau đó đưa thức ăn lùi về phía sau và dần dần nâng cao lên. Chú cún ham ăn sẽ đứng lên theo phản xạ. Hô lệnh “đứng” và thưởng đồ ăn cho cún. Lặp lại khẩu lệnh này 10 – 15 lần rồi cho nghỉ.

Hướng dẫn cách huấn luyện chó poodle đi 2 chân

Hãy chuẩn bị thức ăn, gọi cún lại và ra lệnh ngồi yên. Nên huấn luyện chó poodle đi 2 chân khi chúng đang đói, vì khi đó chúng đang háu ăn, việc dạy sẽ trở nên dễ dàng hơn. Để chó bình tĩnh và ngồi thẳng đúng với tư thế. Dùng thức ăn để trước mũi cho chúng ngửi nhưng không cho chúng ăn. Đưa từ mũi thẳng lên trên đầu để chúng ngửa cổ lên để ngửi.

 

Huấn luyện cho Poodle đi bằng 2 chân
Huấn luyện cho Poodle đi bằng 2 chân

 

Liên hệ với Toàn Phát để được tư vấn Dịch vụ Huấn luyện chó:


Đăng ký tư vấn Miễn Phí

Hô lệnh “đứng” và đưa dần thức ăn lên cao. Khi chúng nhấc chân lên thì thưởng đồ ăn và lặp lại 10 – 15 lần và nâng dần thức ăn lên cao cho đến khi chúng ngồi được bằng 2 chân và lưng thẳng với đầu. Khi chó đã thành thạo hơn hãy đưa thức ăn cao hơn và dịch về phía trước một đoạn ngắn. Khi chó ngồi bằng 2 chân nhưng không lấy được thức ăn nên chúng dẽ nhảy về phía trước để lấy thức ăn. Lúc này bạn hãy cầm thức ăn ở ngoài cho cún nhìn thấy và di chuyển thức ăn từ từ hướng về phía trước. Di chuyển đồ ăn đồng thời kết hợp hô với khẩu lệnh. Khi cún con bắt đầu đi được một đoạn thì thưởng đồ ăn. Lặp lại hoạt động này hằng ngày cho chúng quen dần và đi được nhé.

Hướng dẫn cách dạy chó poodle bắt tay

Khi đã quen với lệnh “ngồi”, bạn hãy ra lệnh cho chúng ngồi xuống và hô “bắt tay” đồng thời lấy tay trái nâng chân trái của chúng lên để bắt tay và thưởng đồ ăn. Thường xuyên lặp lại động tác này khoảng 10 – 15 lần mỗi ngày sau đó nghỉ sẽ giúp chú chó nhớ lệnh hơn.

Huấn luyện chó Poodle bắt tay
Huấn luyện chó Poodle bắt tay

Trên đây là một số cách dạy chó poodle nghe lời cơ bản, dễ dàng thực hiện. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các kỹ thuật chăm sóc hoặc dạy chó poodle thì có thể tham khảo thêm các thông tin tại https://huanluyenchocaocap.com/. Trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ Toàn Phát sẽ dạy chó poodle của bạn theo cách chuyên nghiệp nhất, những chú chó sẽ được huấn luyện theo giáo trình của khóa huấn luyện chó cảnh. Sau khi kết thúc khóa học, các chú chó sẽ đảm bảo có các kỹ năng sau:

– Biết nghe lời, không bị tăng động, quậy phá nhà, biết làm một số trò vui, biết cách đi vệ sinh đúng chỗ.
– Biết cách bảo vệ chủ nhân, bảo vệ tài sản, canh giữ nhà cửa, không ăn đồ ăn rơi vương vãi, thức ăn lạ, bả chó.
– Biết làm theo hiệu lệnh, một số trò vui, biết đi, đứng, nằm, đi 2 chân, bò…

Quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm khi giao chú cún của mình cho Trung tâm huấn luyện chó Toàn Phát.

Liên hệ với Toàn Phát để được tư vấn:

0989066425

Call Now Button