Toàn Phát chia sẻ cách dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Khẩu lệnh huấn luyện chó đi vệ sinh

Làm thế nào để huấn luyện chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ là thắc mắc của rất nhiều bạn khi nuôi chó hay mới bắt đầu nuôi chó. Khi nhìn thấy chú cún cứ liên tục đi vệ sinh bừa bãi trong nhà chắc chắn sẽ khiến nhiều người gặp không ít rắc rối và khó chịu. Tuy nhiên chúng cũng chỉ như những đứa trẻ, bạn chỉ cần dạy cho chúng dần dần thì chúng mới hiểu được. Chỉ cần bạn kiên trì và thực hiện theo cách dạy chó poodle đi vệ sinh trong bài viết này, đảm bảo chú cún nhà bạn sẽ không đi bậy nữa. Trước khi bắt đầu dạy poodle đi vệ sinh đúng chỗ, bạn cần tuân thủ tuyệt đối theo thời gian biểu và thời gian cho ăn hằng ngày của cún nhé.

Khẩu lệnh huấn luyện chó đi vệ sinh
Khẩu lệnh huấn luyện chó đi vệ sinh

Tập với khẩu lệnh huấn luyện poodle đi vệ sinh

Bạn cần nắm rõ thời gian và các dấu hiệu khi chú chó buồn đi vệ sinh. Khi chúng có bất cứ biểu hiện nào buồn đi vệ sinh thì bạn hãy đưa chú chó poodle ra ngay khu vực đi vệ sinh đã được xác định trước đó. Khi đưa chó đến khu vực vệ sinh, hãy sử dụng một câu khẩu lệnh kết hợp với hành động đi vệ sinh của chó, có thể là “đi vệ sinh”, “tè đi”,… Cần lưu ý trong quá trình dạy chó poodle đi vệ sinh chỉ nên sử dụng một câu lệnh duy nhất.

Khẩu lệnh huấn luyện chó đi vệ sinh
Khẩu lệnh huấn luyện chó đi vệ sinh

Nếu sử dụng quá nhiều câu lệnh khác nhau, dài sẽ làm cho chú chó không liên kết được với hành động đi vệ sinh của chúng. Và như vậy sẽ tốn nhiều thời gian và kết quả không được như mong đợi sẽ xảy ra. Trong trường hợp không chỉ có một mình bạn huấn luyện mà còn có người khác hỗ trợ huấn luyện cùng thì cần đảm bảo tất cả mọi người đều sử dụng một câu khẩu lệnh duy nhất.

Khen thưởng khi chú chó làm đúng

Một trong những điều vô cùng quan trọng trong quá trình dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ là khen thưởng. Điều này sẽ giúp chú chó có thể nhận biết hành động đi vệ sinh đúng chỗ như thế là tốt. Bạn có thể khen thưởng chúng bằng cách ôm, xoa lông, xoa đầu, thưởng đồ ăn vặt… Mặc dù vậy cùng cần lưu ý một vài điều sau khi khen thưởng chúng:

– Không nên khen thưởng quá sớm, chỉ khen thưởng sau khi chúng đã thực hiện xong việc đi vệ sinh đúng chỗ. Nếu bạn khen thưởng quá sớm thì sẽ làm gián đoạn quá trình đi vệ sinh của chó. Nhiều chú chó sẽ quen rằng chỉ cần ngồi xuống là sẽ được thưởng.

– Sau 5 giây khi chúng đi vệ sinh xong nên khen thưởng. Nếu để lâu hơn có thể khiến chú chó không biết bạn đang khen thưởng chúng vì điều gì.

– Trong giai đoạn đầu huấn luyện chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ, bạn có thể khen thưởng chúng bằng đồ ăn. Nhưng vào giai đoạn sau, dần dần loại bỏ sử dụng đồ ăn để thưởng. Đừng để chú chó nghĩ rằng làm hành động này sẽ được ăn, tuy nhiên bạn cũng đừng quên khen ngợi chú chó của bạn nhé.

– Cho chúng chơi đùa sau khi đi vệ sinh cũng là một phần thưởng trong cách huấn luyện poodle đi vệ sinh đúng chỗ.

Không nên mắng chó nếu chúng đi vệ sinh sai vị trí

Những chú chó cũng chỉ giống như những đứa trẻ nhỏ, chúng không thể nào trong 1, 2 ngày có thể nhớ hết những gì bạn đã huấn luyện chúng. Cần phải thật kiên trì khi huấn luyện chú chún nhà bạn. Cho dù chú cún làm sai, hãy nhẹ nhàng với chúng, nếu quở trách hay làm chúng giật mình thì điều này có thể khiến chú chó nhà bạn cảm thấy sợ sãi và nghĩ rằng đi vệ sinh là điều sai trái. Có thể sau đó mỗi lần đi vệ sinh, chúng sẽ giấu kỹ sản phẩm của mình và bạn không thể tìm thấy cho đến khi nó bốc mùi.

Không nên mắng chó nếu chúng đi vệ sinh sai vị trí
Không nên mắng chó nếu chúng đi vệ sinh sai vị trí

Thay vì trách mắng, khiến chúng giật mình, bạn hãy nhẹ nhàng vỗ tay và nói với cún rằng “không được đâu nhé” hoặc “sai rồi”. Với những sản phẩm của chú cún, bạn hãy dọn dẹp sạch sẽ chỗ đi vệ sinh bởi poodle là loài ưa sạch, nếu chỗ đi vệ sinh bẩn, chúng sẽ tìm chỗ khác để đi đấy. Nếu nhà bạn sử dụng sàn gỗ hay sàn đá hoa, bạn hãy lau sạch và phun ít thuốc khử trùng mùi, nếu là thảm thì bạn có thể sử dụng nước tẩy chuyên dụng dành cho thảm. Một điểm lưu ý đó là thường khứa giác của những chú chó rất nhạy cảm, nếu chú chó còn ngửi thấy mùi nước tiểu của chúng trên sàn nhà thì lần sau chúng sẽ lại đi bậy vào đúng chỗ đó.

Kiên trì khi dạy poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Bất kỳ chú chó nào cũng cần một thời gian mới có thể đi vệ sinh đúng chỗ. Trong quá trình huấn luyện, khi bạn thấy chúng đã biết cách đi vệ sinh đúng chỗ, nhưng khoảng 1, 2 tuần sau chúng lại đi bậy trong nhà. Lý do có thể là chúng đang phát triển, trưởng thành về giới tính… do đó bạn cần lặp lại cách huấn luyện chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ để chúng nhớ lại thói quen, mọi việc sẽ lại vào đâu ra đấy.

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh: Cho chó đi vệ sinh đều đặn, đúng giờ quy định
Cách huấn luyện chó đi vệ sinh: Cho chó đi vệ sinh đều đặn, đúng giờ quy định hàng ngày

Nếu bạn đã làm theo cách dạy poodle đi vệ sinh đúng chỗ ở trên mà sau một thời gian chú chó của bạn vẫn chưa đi được vệ sinh đúng cách, bạn có thể mang chú cún tới Trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ Toàn Phát. Tại đây, cùng với đội ngũ huấn luyện viên chó có nhiều kinh nghiệm và được đào tạo bài bản cùng các trang thiết bị hiện đại, tiện dụng, Trung tâm Toàn Phát luôn đáp ứng được mọi nhu cầu huấn luyện. Từ cách dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ tới việc chăm sóc, huấn luyện các giống chó khác… Trung tâm Toàn Phát chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn. Qua bài viết này, đội ngũ Trại huấn luyện chó Toàn Phát hi vọng rằng đã giúp bạn có thêm ít kiến thức cơ bản trong cách huấn luyện chó poodle đi vệ sinh, chúc các bạn thành công trong việc huấn luyện cún cưng của mình.

0989066425

Call Now Button