Bí quyết xây dựng chế độ ăn cho chó con đảm bảo dinh dưỡng

Chế độ ăn cho chó con hàng ngày

Xây dựng chế độ ăn cho chó con là một trong những công việc khó khăn nhất trong giai đoạn đầu khi bạn mới bắt đầu nuôi cún. Những chú cún mới sinh cần có một chế độ ăn cho chó và chăm sóc tốt nhất vì chúng thường rất yếu ớt và non nớt. Đây là khoảng thời gian mà những chú chó con cần được chăm sóc một cách cẩn thận. Bạn là một người yêu chó, bạn có chắc chắn bản thân mình đã chăm sóc những chú cún đúng cách chưa, đặc biệt nếu bạn chưa bao giờ nuôi chó con? Để đảm bảo những chú cún con nhà bạn được phát triển khỏe mạnh và an toàn, thì bạn cần lập một kế hoạch chế độ ăn cho chó con đầy đủ dinh dưỡng và an toàn.

Tại sao cần quan tâm đến chế độ ăn cho chó con?

Đối với những bé cún mới sinh từ 1 – 4 tháng tuổi thì bạn hãy chuẩn bị một chế độ chăm sóc riêng đấy nhé! Khác với lúc mới được sinh, lúc này những chú cún con bắt đầu ngứa răng và chúng bắt đầu gặm tất cả mọi thứ mà chúng tìm thấy. Trong nhiều trường hợp nếu bạn không để ý thì rất có thể chúng sẽ cắn và nuốt những vật sắc nhọn, hay đồ nhựa, làm hỏng đồ đạc trong nhà. Điều này cũng có thể gây nguy hiểm cho chúng.

Chế độ ăn cho chó con
Chế độ ăn cho chó con

Trong trường hợp khi thấy chúng bắt đầu có những biểu hiện như vậy, bạn nên cho chúng một cục xương, như vậy chúng sẽ không cắn linh tinh và làm hỏng đồ trong nhà nữa. Với những chú cún con từ 5 tháng trở đi thì đây là giai đoạn chúng sẽ bắt đầu trưởng thành hơn. Bạn hãy huấn luyện và tập luyện những khẩu lệnh đơn giản để chúng nghe lời hơn. Những chú cún này cũng sẽ có chế độ ăn cho chó khác so với lúc còn nhỏ.

Chế độ thực đơn hàng ngày cho chó con đảm bảo dinh dưỡng

Đối với những chú chó mới sinh những tuần đầu tiên nên để chúng ti sữa từ chó mẹ. Bắt đầu từ tuần thứ 3 trở đi, bạn có thể nấu cháo loãng cho thêm ít thịt nghiền nhỏ vào thực đơn cho chó con.

Chế độ ăn cho chó con hàng ngày
Chế độ ăn cho chó con hàng ngày

+ Từ 2 tháng tuổi: 200g

+ Từ 3 tháng tuổi: 300g

+ Từ 4 tháng tuổi: 400g

Tùy từng loài, tùy từng cân nặng của mỗi chú cún mà bạn hãy cho vừa đủ lượng thịt cần thiết.

Bắt đầu từ tuần thứ 4 trở đi, bạn có thể bổ sung rau củ quả vào khẩu phần ăn của chúng, lượng rau sẽ được tính như sau:

+ Dưới 2 tháng tuổi: 50 – 100g

+ Dưới 3 tháng tuổi: 100 – 200g

+ Dưới 4 tháng tuổi: 200 – 300g

Với những chú cún con thường răng sẽ yếu, nên bạn cần nấu nghiền nát như xúp và để nguội, bỏ ra tô rồi mới cho chó ăn.

Nếu bạn có điều kiện hơn, thì có thể dùng dầu cá để bổ sung vitamin cho cún nhà bạn. Dầu cá được trộn với cháo, chia đều 5 giọt trong thực đơn cho chó mỗi ngày. Tăng dần lượng dầu cá cho đến khi chó con được 2 tháng tuổi, mỗi ngày chỉ nên cho ăn 2 thìa cà phê. Khi được 3 tháng thì tăng lên 1 thìa xúp (canh), khi được 4 tháng tuổi trở nên thì cho ăn đến 2 thìa xúp.

Trong thực đơn hàng ngày cho chó bao gồm hỗn hợp gồm những phần bằng nhau của các chất như canxi, glinxêrô, phốt-phát và bột xương. Trong giai đoạn đầu, mỗi ngày cho ăn 1g và tăng dần khối lượng đến 2g khi chó đã được 2 tháng tuổi, 3g cho chó đã được 3 tháng tuổi và 4g cho chó từ 4 tháng tuổi trở nên. Lượng muối khi cho vào thực đơn ăn hằng ngày cần lưu ý từ 1 – 2 tháng tuổi mỗi ngày cho ăn 5 – 10g, từ 2 – 3 tháng tuổi từ 10 – 15g, từ 3 tháng tuổi trở nên cho ăn một lượng nhiều hơn.

Thực đơn cần thiết cho các chú chó tại Toàn Phát
Thực đơn cần thiết cho các chú chó tại Toàn Phát

5 bữa mỗi ngày cho chó con dưới 4 tháng tuổi. Chó con từ 4 – 6 tháng tuổi cho ăn 4 bữa mỗi ngày và khi chó 6 tháng tuổi trở lên cho ăn 3 bữa mỗi ngày. Lượng thức ăn được tăng dần theo mức độ phát triển cơ thể của chó con để bảo đảm chó ăn đủ no. Tùy theo độ lớn và sức ăn của từng chú cún mà bạn cân nhắc lượng thức ăn cung cấp trong mỗi bữa.

Nêu các bạn đang áp dụng chê độ ăn cho chó con như vậy chắc chắn chó nhà bạn sẽ phát triển mạnh khỏe! Hãy theo dõi website: huanluyenchocaocap.com để được cập nhật những thông tin hữu ích về cách nuôi chó và huấn luyện chó. Nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị huấn luyện những chú chó trở thành trợ thủ đắc lực nhất trong các tình huống cần thiết, hay rèn luyện sự nề nếp đáng yêu trong lối sống sinh hoạt hằng ngày thì hãy liên hệ ngay với trung tâm huấn luyện chó Toàn Phát để được tư vấn và hỗ trợ những thông tin hữu ích nhé!

Trung tâm huấn luyện chó cao cấp Toàn Phát
Địa Chỉ: 379 đường Đặng Văn Trơn, TP.Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0989066425 – 0384262354
Email: cskh@huanluyenchocaocap.

0989066425

Call Now Button