Tìm hiểu giáo trình huấn luyện chó nghiệp vụ chuyên nghiệp

Huấn luyện chó động tác nằm

Giáo trình huấn luyện chó nghiệp vụ là một hệ thống những môn tập cho chó để củng cố, phát triển và hoàn thiện những thói quen được áp dụng trong điều kiện thực tế khi sử dụng chó làm nhiệm vụ.

Giáo trình huấn luyện chó nghiệp vụ tại Toàn Phát
Giáo trình huấn luyện chó nghiệp vụ tại Toàn Phát

Mục đích công tác huấn luyện chó nghiệp vụ

– Củng cố lại các phản xạ có điều kiện, tạo thói quen đã được luyện tập trong quá trình nuôi dạy.

– Hoàn thiện những phản xạ, thói quen đã được luyện tập trước đây cho đến khi thực hiện đúng trong điều kiện thực hiện nhiệm vụ thực tế.

– Tăng cường, phát triển khả năng hoạt động của các cơ quan khứa giác, thính giác, thị giác của chó, nâng cao khả năng phân hóa rõ mùi và tập luyện sức chịu đựng của thể lực.

Giáo trình huấn luyện chó chuyên nghiệp giúp thú cưng phát triển toàn diện nhất
Giáo trình huấn luyện chó chuyên nghiệp giúp thú cưng phát triển toàn diện nhất

Thực hiện theo giáo trình huấn luyện chó cho phép hoàn thiện chất lượng công tác của chó, hướng dẫn chó làm việc tốt vào bất cứ lúc nào, cho dù trong những trường hợp bị kích thích làm lạc hướng, hay ở những địa hình khác nhau và trong bất kỳ thời tiết nào. Nếu dạy những chú chó không theo giáo trình huấn luyện chó thì có thể làm mất đi những phản xạ có điều kiện đã được luyện tập trước đây, làm giảm khả năng làm nhiệm vụ hoặc làm mất hoàn toàn chất lượng công tác của những chú chó nghiệp vụ.

Những quy tắc cơ bản trong giáo trình huấn luyện chó

Để huấn luyện chó đạt hiệu quả, cần phải thực hiện theo những quy tắc đã được quy định. Các chuyên gia cần phải biết những đặc điểm sử dụng chó nghiệp vụ, những yêu cầu đối với đặc điểm đó và đối với chó, ghi chép những yêu cầu trong quá trình huấn luyện để theo dõi. Huấn luyện chó trong điều kiện thường hay gặp xảy ra trong thực tế khi làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó cũng cần phải huấn luyện theo hệ thống, không đơn giản hóa các điều kiện huấn luyện, không thay đổi thời gian huấn luyện đã được lên kế hoạch sẵn.

Sở hữu những chú chó cưng tại Đồng Nai đã được huấn luyện bài bản
Huấn luyện chó tại sân cỏ

Huấn luyện chó nghiệp vụ cần phải được tiến hành vào những giờ khác nhau trong ngày, trong những điều kiện thời tiết khác nhau hay trên những sân bãi cỏ có địa hình khác nhau. Trong quá trình huấn luyện cần phải làm cho chó tin tưởng để nâng cao lòng nhiệt tình của chó đối với công việc của chúng. Khi huấn luyện tìm dấu vết, sau khi giữ người giả phải cho chó vồ quần áo của người đó. Trong khi huấn luyện, các chuyên gia dạy chó phải tăng cường quan sát của mình, luyện nghe và nhìn, nghiên cứu môi trường xung quanh, tập nhận ra những mánh khỏe và mưu kế khác nhau của tội phạm.

Giáo trình huấn luyện chó nghiệp vụ chuẩn tại Toán Phát

Tại trường huấn luyện chó Toàn Phát, chúng tôi sẽ căn cứ vào từng giống chó để đưa ra các phương án huấn luyện chó phù hợp. Đối với những chú chó có nhiệm vụ bảo vệ chủ hay chuyên giữ nhà thì sẽ được huấn luyện nhằm mục đích bảo vệ tài sản và gia đình của chủ, giáo trình sử dụng huấn luyện cũng sẽ khác nhau. Là đơn vị huấn luyện chó chuyên nghiệp, nên giáo trình huấn luyện chó bảo vệ chủ tại Toàn Phát chủ yếu sẽ tập trung vào việc dạy các kỹ năng canh gác và sủa để có thể báo động khi có người lạ hay mối nguy hiểm xâm nhập.

Bên cạnh các chương trình huấn luyện chó nghiệp vụ bảo vệ người và tài sản thì Trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ Toàn Phát còn nhận huấn luyện chó cảnh, chăm sóc chó và phối giống mua bán chó. Với đội ngũ nhân viên huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm, đã được đào tạo chính quy trong Huấn luyện chó nghiệp vụ của Bộ đội biên phòng và công an cam kết sẽ mang lại hiệu quả huấn luyện tốt nhất và đảm bảo làm hài lòng cho cả khách khó tính nhất. Quý khách có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc cần giải đáp về giáo trình huấn luyện chó nghiệp vụ:

Liên hệ với Toàn Phát để được tư vấn :

0989066425

Call Now Button