Một số lưu ý khi huấn luyện chó pitbull

Sử dụng xích trong quá trình huấn luyện pitbull

Giống như những đứa trẻ cần phải được nuôi dạy từ tấm bé thì mới nên người, chó cũng cần được huấn luyện từ nhỏ để chúng biết cư xử đúng mực. Đặc biệt đối với giống chó Pitbull nổi tiếng hung hãn, khiến không ít người e ngại khi lựa chọn nuôi chúng. Do đó, ngay từ khi chúng mới khoảng 2 tháng tuổi thì người chủ nên huấn luyện chó pitbull ngay, vì đây là giai đoạn chó pitbull còn nhỏ và rất nghe lời chủ, có thể hình thành thói quen dễ nhất.

Bắt đầu bằng những bài huấn luyện chó cơ bản

Không nên quá nôn nóng đưa chó pitbull con vào khuôn khổ ngay mà hãy đợi tầm 2 tuần sau khi đưa chúng về nhà. Để cho chó con làm quen được với môi trường mới, rồi mới bắt đầu quá trình huấn luyện pitbull. Chó pitbull bẩm sinh có kỹ năng sát thủ, do đó bạn cần thực hiện theo cách huấn luyện chó pitbull đúng cách, giao tiếp và ứng xử đúng mực với con người ngay từ khi còn nhỏ. Mặc dù vậy, bạn cũng không cần phải vội vàng mà nên tạo ra những tương tác tích cực. Hãy bắt đầu thực hiện cách huấn luyện chó pitbull con với bài huấn luyện cơ bản như huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ, huấn luyện chó đứng và ngồi sau đó mới huấn luyện chó pitbull bảo vệ chủ. Phần thưởng trong quá trình huấn luyện chó Pitbull luôn luôn cần thiết. Bạn có thể khuyến khích các thành viên trong gia đình cùng tham gia và động viên chú chó tự tin và biết vâng lời hơn, như xoa đầu chúng, vuốt bụng hay vỗ lưng chó thật âu yếm, nhẹ nhàng. Thưởng bằng cách Phát xương gặm cho chó hay snack cũng giúp kích thích tinh thần cho chú pitbull của bạn.

Sử dụng xích trong quá trình huấn luyện pitbull

Sử dụng xích trong quá trình huấn luyện pitbull
Sử dụng xích trong quá trình huấn luyện pitbull

Khi chú chó đạt 8 – 16 tuần tuổi, bạn có thể bắt đầu sử dụng dây xích và dùng thường xuyên để giúp chú chó làm quen dần. Những chú chó pitbull trưởng thành rất khỏe mạnh và khó điều khiển do đó cần chú ý cách dạy chó pitbull cẩn thận từ khi chúng còn nhỏ và dễ khống chế. Phải giữ chặt dây trong tay và kéo ngược lại để luôn đảm bảo chỉ được bước đi bên cạnh hoặc đằng sau bạn chứ không phải đi đằng trước. Làm quen lệnh “lùi” một cách thật dứt khoát nếu thấy chú chó pitbull của bạn có xu hướng kéo bạn đi hoặc nhảy chồm lên khi có tác động từ môi trường.

Tập thể dục thường xuyên cho chó pitbull

Tập thể dục thường xuyên giúp chó pitbull trở lên dẻo dai
Tập thể dục thường xuyên giúp chó pitbull trở lên dẻo dai

Nhờ thể chất khỏe mạnh, cơ thể vạm vỡ của giống chó pitbull mà vì thế chúng vô cùng năng động. Vì vậy, những chú chó pitbull cần phải được tập thể dục mỗi ngày để tránh tình trạng dư thừa năng lượng, đồng thời để rèn luyện săn chắc các khối cơ. Tập luyện thể dục ngay từ khi còn nhỏ cũng giúp cho những chú chó pitbull trở nên dẻo dai, khỏe khoắn, đồng thời hình thành khối cơ bắp cùng cơ thể cường tráng. Bài tập thể dục vô cùng hợp lý và nhanh chóng hiệu quả nhất đối với chó Pitbull là đi bộ. Đặc biệt bài tập đi bộ trong một quãng đường ngắn còn có tác dụng thể dục rất tốt đối với những em chó tầm 6 tháng tuổi để phát triển thể chất. Việc duy trì tập thể dục nhẹ nhàng còn giúp các em chó bớt tăng động hơn khi ở nhà.

Đăng ký khóa huấn luyện chó pitbull để hạn chế cắn người

Trên thực tế, chó pitbull vô cùng hiếu động và có sự hưởng ứng đám đông, đặc biệt chúng thường kích động là khi có sự xuất hiện của những con chó khác. Hành động này có thể tiềm ẩn một nguy cơ dẫn đến việc chó pitbull tấn công người hoặc thú nuôi khác. Tuy nhiên không có nghĩa là bạn nên nhốt chó pitbull trong nhà cả ngày và không cho chúng tiếp xúc với bên ngoài hay tiếp xúc với thú nuôi khác. Hành động ngăn cản chú chó hình thành tương tác và phát triển các mối quan hệ xã hội là một biện pháp sai lầm trong khi huấn luyện pitbull. Thay vì vậy, hãy đưa chú chó pitbull đến một trung tâm huấn luyện chó để chúng được rèn luyện và tiếp xúc với các giống chó khác.

Trong đám đông giống chó pitbull sẽ có xu hướng lôi kéo bạn vào trung tâm. Khi đó, hãy ngừng bước đi và ghìm giữ chúng lại, bắt chúng phải ngồi xuống theo lệnh và khiến chúng chỉ nhìn thẳng vào mắt bạn. Thậm chí, nếu bạn thấy chú chó của mình có vẻ bị kích động, bắt đầu sủa hay gầm gừ, thì bạn càng phải đưa chúng ra một chỗ khác tránh xa các vật nuôi khác cho đến khi chúng thực sự bình tĩnh trở lại. Nên nhớ rằng bạn chỉ cho chúng tiếp cận với chú chó khác một khi chúng đã thực sự bình tĩnh và thực hiện theo lệnh. Sau đó đừng quên thương yêu chúng, xoa đầu hay khen thưởng khi chó cưng làm tốt.

Trong các trường hợp, bạn không cần phải hét lên hay đánh đập để ra thị uy với chúng, nhưng cũng phải thị uy trong một vài thời điểm cần thiết. Sử dụng lời nói dứt khoát, mạnh mẽ khi chó không nghe lời. Giống chó pitbull là một giống chó có thể gây nguy hiểm cho con người nếu không được huấn luyện đúng cách. Các bạn hãy bắt đầu huấn luyện chó pitbull khi chúng được khoảng 2 tháng tuổi và đồng thời cần xây dựng hình ảnh thủ lĩnh thị uy đi kèm sự nghiêm khắc. Hoặc nếu bạn không có thời gian huấn luyện chúng nhanh chóng, hãy đăng ký khoá huấn luyện chó pitbull chuyên nghiệp để dễ dàng có thể kiểm soát một chú pitbull khi chúng trưởng thành. Bạn có thể tham khảo khóa huấn luyện chó tại Trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ Toàn Phát. Bạn hoàn toàn yên tâm giao chú chó của mình cho các huấn luyện viên của Trung tâm Toàn Phát. Sau khóa học, những chú chó của bạn sẽ biết nghe lời và ngoan ngoãn hơn rất nhiều.

0989066425

Call Now Button