Phương pháp huấn luyện chó Husky như thế nào hiệu quả

Phương pháp huấn luyện chó Husky hiệu quả

Nếu bạn nghĩ rằng ở Siberi người ta phải huấn luyện chó Husky để kéo tuyết thì ở Việt Nam chỉ cần nuôi chó cảnh thì không cần phải huấn luyện. Điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi bất kỳ chú chó nào cũng cần phải được huấn luyện từ nhỏ để tạo thành thói quen và chúng sẽ mất dần bản tính hoang dã vốn có. Thay vào đó chúng sẽ biết cách nghe lời, thông minh, và an toàn cho trẻ nhỏ trong gia đình.

Tại sao Husky cần phải được huấn luyện khi còn nhỏ

Nếu chỉ nhìn vào khuôn mặt cáu bẳn và khó tính của Husky đều đoán được tổ tiên của chúng là những con chó sói. Do đó chúng có bản tính hoang dã rất mạnh mẽ và cứng đầu. Trong một số trường hợp khi bản năng này bộc phát thì có thể gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Phương pháp huấn luyện chó Husky
Phương pháp huấn luyện chó Husky

Đặc điểm trong tính cách của giống chó này là chúng chỉ phục tùng mệnh lệnh của con đầu đàn, vì thế nếu bạn đối xử với chúng ngang hàng như những người bạn thì chúng sẽ bắt đầu có những hành động công kích bạo lực để thiết lập lại trật tự lãnh đạo. Nếu bạn không kiểm soát được điều này sẽ khiến cho những chú chó Husky trở nên ngang ngược, cứng đầu, đôi khi xấc xược với bạn và những chú chó khác. Đây chỉ là hai trong số những lý do quan trọng nhất mà bạn nên sử dụng phương pháp huấn luyện chó đúng cách để chúng trở nên thân thiện hơn, nghe lời hơn và biết cách kiềm chế bản tính hoang dã của mình. Tuy nhiên cũng phải nhắc đến loài chó Husky là giống chó rất thông minh và nghe lời nên việc huấn luyện chúng không quá khó. Sau khi kết thúc khóa huấn luyện chó, chú chó Husky của bạn chắc chắn sẽ trở thành một chú chó tuyệt vời.

Sử dụng phương pháp huấn luyện chó Husky như thế nào hiệu quả?

Khi những chú chó được khoảng 3 tháng tuổi, đây là khoảng thời gian tiến hành huấn luyện chó tốt nhất. Ở độ tuổi này, chúng rất ngoan ngoãn và nghe lời do đó việc dạy bảo cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

– Sử dụng phương pháp huấn luyện kỷ luật thép

Những chú chó Husky nổi tiếng cứng đầu và mạnh mẽ, do đó trong quá trình huấn luyện chúng cần phải nghiêm khắc để có thể chế ngự bản tính hoang dã của chúng. Điều này sẽ giúp làm giảm thiểu tối đa những hành vi xấu và khiến chúng dần dần trở thành một chú cún ngoan ngoãn, biết nghe theo mệnh lệnh của chủ nhân.

Phương pháp huấn luyện chó Husky hiệu quả
Phương pháp huấn luyện chó Husky hiệu quả

– Không nên áp dụng bạo lực trong quá trình huấn luyện

Trong quá trình huấn luyện chó Husky, khi chúng mắc lỗi sai phạm thì nên kỷ luật ngay lập tức và cần tiến hành lặp đi lặp lại để chúng hiểu được điều đó là hành vi xấu và không nên mắc phải. Mặc dù vậy, việc kỷ luật cũng cần được thực hiện trong khuôn khổ, không nên đánh đập chúng, điều này có thể ảnh hưởng tới kết quả huấn luyện chó.

– Khi những chú chó có hành vi tốt nên khen thưởng luôn

Khi những chú chó có hành vi tốt nên tiến hành khen thưởng bằng những bữa ăn ngon và thêm những hành động vỗ về để khuyến khích chúng. Lặp lại điều này nhiều lần sẽ giúp chúng tăng cường hành vi tốt và chúng sẽ có thêm phần tôn trọng và nghe lời chủ.

– Tạo thói quen với những mệnh lệnh đơn giản và những quy tắc hữu ích

Trong quá trình huấn luyện chó, sử dụng những câu mệnh lệnh ngắn gọn và hữu ích sẽ giúp cho chú chó trở nên thông minh hơn và hiểu rõ những gì chúng đang được huấn luyện để chúng thực hiện theo. Đồng thời bạn nên thiết lập xây dựng những quy tắc nhất định cần phải tuân theo để bảo vệ chúng bản thân chú chó Husky và cuộc sống của mình hằng ngày.

Nếu bạn đang nuôi một chú chó Husky và chúng có vẻ không được ngoan ngoãn cho lắm. Bạn có thể đưa chúng đến  Trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ Toàn Phát để huấn luyện chúng trở nên nghe lời và khôn ngoan hơn.

0989066425

Call Now Button