Tại sao nên huấn luyện chó Pug khi còn nhỏ

Huấn luyện cho Pug hiệu quả khi còn nhỏ

Chó là loài động vật thông minh, có vẻ ngoài đáng yêu, ngộ nghĩnh được rất nhiều người yêu thích, do đó việc huấn luyện chó Pug là điều cần thiết. Cho dù bạn có thông minh hay không được thông minh thì sau khi được trải qua dịch vụ huấn luyện chó chuyên nghiệp thì mọi chuyện đều có thể trở nên khác biệt. Trong bài viết này sẽ đưa ra những lý do để thuyết phục bạn nên tìm cho chú Pug của mình một trung tâm huấn luyện chó chuyên nghiệp.

Chó Pug mặc dù thông minh nhưng cũng khá bướng bỉnh

Huấn luyện cho Pug hiệu quả khi còn nhỏ
Huấn luyện cho Pug hiệu quả khi còn nhỏ

Giống chó Pug vốn được coi là giống chó thông minh, tuy nhiên đôi khi chúng không nghe lời khiến bạn cảm thấy xấu hổ khi dắt chúng đi chơi hay đi gặp bạn bè. Chính vì vậy, chỉ cần tham gia một khóa huấn luyện là điều cần thiết để chấn chỉnh lại những hành vi xấu của chúng và trang bị thêm nhiều kỹ năng mới. Với bản tính thông minh, chó Pug có thể nhanh chóng tiếp nhận những bài huấn luyện của các huấn luyện viên và nhanh chóng học được những kỹ năng cần thiết như đi vệ sinh đúng chỗ, thực hiện theo mệnh lệnh của chủ nhân hay không bước vào những khu vực cấm, không sủa bậy, cắn đồ linh tinh…

Chó Pug rất nhạy cảm với âm lượng của giọng nói và thái độ của chủ khi ra lệnh

Thông thường, những chú chó Pug rất hiền lành, ngoan ngoãn và chúng dễ dàng cảm thấy thỏa mãn với những sự việc diễn ra xung quanh. Tuy nhiên chúng lại cực kỳ nhạy cảm với thái độ và âm lượng của giọng nói có phần lên cao khi bạn ra lệnh. Điều này có thể gyâ nên những ảnh hưởng không tốt đến chúng trong quá trình phát triển lớn lên sau này. Do đó một khóa dịch vụ huấn luyện chó chuyên nghiệp sẽ giúp chú chó Pug thay đổi sự tiếp nhận đối với thái độ của chúng khi bị quát mắng.

Nếu không được quan tâm chú chó Pug dễ ghen tị

Cũng như những chú chó khác, chó Pug yêu thích sự quan tâm của chủ dành cho chúng và khi không nhận được điều này thì chúng rất dễ ghen tị và sẽ có những hành động xấu tính để phản đối. Đối với gia đình bạn thì chắc hẳn sẽ dành toàn bộ tình yêu thương cho chúng, tuy nhiên trong môi trường huấn luyện có nhiều chú chó khác cùng sinh sống với nhau, các huấn luyện viên không thể giành quá nhiều thời gianđể chăm sóc hay cưng nựng từng chú chó. Do đó Pug sẽ vì vậy mà học được cách chấp nhận với điều đó, khi quay trở về sống với gia đình, chúng sẽ không có thói quen xấu tính như vậy nữa nếu bạn không thể dành nhiều thời gian cho chúng.

Quan tâm chó Pug là điều cần thiết để huấn luyện
Quan tâm chó Pug là điều cần thiết để huấn luyện

Chó Pug là giống chó lười vận động

Do chúng có thể nằm ở nhà cả ngày mà không đòi hỏi đi chơi, đi ra ngoài nên chúng ít khi vận động. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sau này của chúng và có thể gây mắc một số bệnh về béo phì, xương khớp… Tuy nhiên chúng cũng không phải giống chó lao động, nếu hoạt động quá mạnh, chó Pug có thể bị khó thở, co giật, gây nguy hiểm cho sức khỏe. Chính vì vậy bạn cần tạo thói quen hoạt động đi dạo hàng ngày, vận động nhẹ nhành. Nếu bạn không có thời gian có thể gửi chúng tại các trung tâm huấn luyện để rèn luyện cho chúng khi còn nhỏ, khi lớn lên chúng sẽ quen với thói quen đó mà không cần bạn phải huấn luyện nhiều.

Những chú chó Pug rất đáng yêu và là một người bạn trung thành có thể canh giữ nhà tận tâm, cho chúng tham gia một khóa huấn luyện chó sẽ giúp chúng trở thành một người bạn tuyệt vời hơn và có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ xuất sắc, nghe lời chủ. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ huấn luyện chó chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay với Trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ Toàn Phát.  Trung tâm Toàn Phát là một trong những địa chỉ chuyên huấn luyện chó nghiệp vụ, huấn luyện chó cảnh uy tín và chuyên nghiệp. Trung tâm Toàn Phát đảm bảo các chương trình chuyên sâu về cách chăm sóc và huấn luyện chuyên nghiệp về kỷ luật, vâng lệnh chủ và học thể thao cho các giống chó lớn… Bên cạnh đó Trung tâm huấn luyện chó Toàn Phát còn cung cấp các giống chó có nguồn gốc rõ ràng, thuần chủng và chia sẻ những kinh nghiệm về cách nuôi dạy chó, chăm sóc và huấn luyện chó đúng cách. Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin trên website http://huanluyenchocaocap.com/ về chế độ và các bài tập huấn luyên chuyên nghiệp.

0989066425

Call Now Button