Tìm hiểu cách huấn luyện chó cảnh đơn giản hiệu quả

Ngày nay, việc nuôi chó cảnh giờ trở nên khá phổ biến ở các gia đình trong thành phố, do đó cách huấn luyện chó cảnh hiệu quả đang là một trong những việc vô cùng cần thiết. Hiện nay loài chó không chỉ là những con vật giữ nhà cho chủ mà chúng còn là một người bạn trung thành của chúng ta. Tuy nhiên đối với những chú chó khi sinh ra được huấn luyện tỉ mỉ và khoa học, chắc chắn chúng sẽ là những chú chó tuyệt vời khi trưởng thành. Do đó để chú cho của gia đình bạn là một chú chó ngoan ngoãn, hiểu ý người thì bạn cần huấn luyện chúng ngay từ khi còn bé.

Huấn luyện chó hiệu quả ngay từ khi còn bé
Huấn luyện chó hiệu quả ngay từ khi còn bé

Những lưu ý cơ bản khi huấn luyện chó cảnh

Huấn luyện chó cảnh khi còn nhỏ đóng vai trò quan trọng và có ảnh hưởng đến quá trình trưởng thành sau này của chúng. Do đó các thành viên trong gia đình cần xác định nhiệm vụ của mình một cách khoa học nhất trong việc huấn luyện chúng.

– Xác định nhiệm vụ một cách khoa học nhất trong việc huấn luyện chó cảnh

Công tác huấn luyện chó cảnh khi còn nhỏ là một công việc khá thú vị, do đó các thành viên trong gia đình cần phải phối hợp với nhau khi tham gia huấn luyện chúng. Như trong các trung tâm huấn luyện chó thì trước khi huấn luyện cho chó đi vệ sinh thì sẽ phải huấn luyện chúng biết cách ngủ trong chuồng, chứ không được ngủ lung tung ở mọi ngóc ngách khác nhau.

– Đưa ra những nguyên tắc rõ ràng cho chó cảnh

Chó cảnh được bán tại Toàn Phát
Chó cảnh được bán tại Toàn Phát

Giống với các thành viên trong gia đình, những chú chó cảnh cũng cần phải biết phép tắc khi sống trong một môi trường mới. Như bạn không muốn chúng leo lên cầu thang thì bạn nên đặt nhiều tấm chắn xung quanh chân cầu thang để ngăn chúng bước lên lầu, nếu bạn không muốn chú cún nhà bạn của mình ăn vụng thức ăn thì bạn không nên cho chúng ăn đồ ăn của bạn. Trong khi huấn luyện chó cảnh, bạn cũng không nên đánh hoặc mắng chúng nhiều quá vì như vậy sẽ khiến chúng không còn có niềm tin vào bạn nữa.

– Khen ngợi chúng và trao thưởng hợp lý

Việc huấn luyện chó cảnh cần đi kèm với việc trao thưởng hợp lý cho chúng, bạn có thể thưởng cho những chú cún những món ăn mà chúng yêu thích hoặc những món đồ chơi mà chúng thích để khuyến khích chúng làm việc đó nhiều hơn. Theo nghiên cứu giống chó, mỗi loài chó tùy vào từng đặc điểm của chúng mà sẽ có cách huấn luyện chó cảnh khác nhau, chứ không phải loài nào cũng sử dụng một cách huấn luyện chung.

Huấn luyện chó cảnh đi vệ sinh đúng cách

Cách huấn luyện chó cảnh đi vệ sinh đúng chỗ cần thực hiện ngay từ khi mang chúng về nhà. Mặc dù vậy khi còn nhỏ, chó của bạn không phải lúc nào cũng có thể đi vệ sinh đúng như cách mà bạn hướng dẫn. Đôi khi chúng sẽ đi bậy tại bất kỳ vị trí nào trong nhà của bạn. Nếu bạn gặp trường hợp như vậy thì bạn cũng không nên có thái độ quá gay gắt với chúng nhế. Thông thường, các chú chó sẽ đi vệ sinh sau khi ăn, do đó bạn cần thiết kế một lịch trình cho chúng ăn hiệu quả để có thể hỗ trợ quá trình huấn luyện đi vệ sinh diễn ra tốt hơn và nhanh chóng. Bạn cũng cần quan sát một số dấu hiệu chó con cần đi vệ sinh như đi lui về đằng sau, chạy vòng quanh, đánh hơi, kêu rền rĩ…khi chó con của bạn có những dấu hiệu này thì chúng đang cần đi vệ sinh và bạn phải dắt chúng đi kịp thời và quan sát biểu hiện của chúng.

Trong bài viết này là một số biện pháp cách huấn luyện chó cảnh đơn giản tại nhà mà mọi người có thể tham khảo. Việc huấn luyện chó cảnh đòi hỏi cần phải có thời gian đầu tư ban đầu khá vất vả, các bạn cần phải kiên nhẫn, chắc chắn sẽ có kết quả tốt đẹp sau này. Hoặc nếu bạn đang không có thời gian hay chưa đủ tự tin, thiếu kinh nghiệm khi huấn luyện thú cưng của mình, bạn có thể liên hệ với Trung tâm huấn luyện chó cảnh Toàn Phát theo số điện thoại 0989066425 – 0384262354 để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé.

0989066425

Call Now Button