Chia sẻ kinh nghiệm huấn luyện chó tấn công tại Toàn Phát

Người huấn luyện chó tấn công cần đảm bảo an toàn khi huấn luyện

Huấn luyện chó tấn công là việc cần làm nếu bạn đang sở hữu một chú chó thuộc dòng chó săn. Bạn muốn huấn luyện chú chó của mình biết cách chấp hành nghiêm chỉnh các mệnh lệnh và có khả năng bảo vệ chủ thì hãy cùng Trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ Toàn Phát khám phá trong bài viết này nhé.

Cách huấn luyện chó tấn công

Một trong những việc đầu tiên phải làm là nâng cao tính hung dữ của chó. Những chú chó nhà vốn là chó sói đã được thuần hóa qua nhiều thế hệ và đã được lai giống trong một thời gian dài. Hầu hết bản tính của chúng rất thân thiện và hiền hòa, tuy nhiên vẫn còn sót lại bản năng hoang dã của loài chó. Các bạn muốn thực hiện cách huấn luyện chó tấn công có hiệu quả, thì bạn cần khôi phục bản tính hoang dã của chó. Điều này thực sự không hề dễ dàng, bạn cần phải thực hiện theo quy trình nhất định

Người huấn luyện chó tấn công cần đảm bảo an toàn khi huấn luyện
Người huấn luyện chó tấn công cần đảm bảo an toàn khi huấn luyện

.Đối với các dòng chó săn khi được khoảng 4 tháng tuổi thì bạn có thể bắt đầu áp dụng các bài huấn luyện chó tấn công. Cần xích chó vào cột cố định, lựa chọn dây xích dài khoảng 2m trở lên để chúng vẫn có thể di chuyển một cách linh hoạt. Sau đó hãy tìm một người để hỗ trợ trêu chó, người này sẽ vờn quanh chó và khiêu khích chúng để chúng tức giận, hung dữ hơn. Đồng thời bạn cầm sợi dây đánh liên tục xuống đất để tạo tiếng động càng lớn càng tốt. Những điều này sẽ kích thích bản năng bên trong chú chó và khiến chúng muốn tấn công. Khi thực hiện cách dậy chó tấn công cần lưu ý nguy hiểm và cẩn thận tránh rủi ro. Những người than gia vào huấn luyện chó tấn công cần phải đảm bảo được đeo dụng cụ bảo vệ trước khi huấn luyện. Nếu bạn muốn huấn luyện chú chó tấn công và không tấn công ngược lại, trung thành với bạn thì hãy huấn luyện chúng khi còn nhỏ.

Khi chú chó của bạn được khoảng 7 tháng tuổi, bạn bắt đầu thực hiện theo cách huấn luyện chó tấn công, thì hãy để cho chó hoàn thành việc kết liễu mục tiêu. Bởi giai đoạn này, hàm răng của chúng tương đối phát triển, bạn cần phải tập cho chúng phản xạ cắn thực sự. Để quá trình huấn luyện đạt hiệu quả tốt nhất và diễn ra an toàn thì bạn cần chú ý trong quá trình huấn luyện phải làm cho chúng hoạt động theo mệnh lệnh, và bạn phải áp dụng thưởng phạt thật rõ ràng trong xuyên suốt quá trình huấn luyện chó tấn công.

Các bài tuần huấn luyện chó tấn công nên được thực hiện từ khi thú cưng còn nhỏ
Các bài tuần huấn luyện chó tấn công nên được thực hiện từ khi thú cưng còn nhỏ

Nên đưa chó đến các trung tâm để huấn luyện đúng cách

Bạn cần phân biệt chó bảo vệ và chó tấn công, chó bảo vệ chủ thì chỉ có khả năng sủa, hăm dọa người lạ và báo động cho chủ biết có nguy hiểm, chó tấn công có khả năng cắn và tấn công đối tượng khi có hiệu lệnh. Huấn luyện chủ bảo vệ là bước đầu tiên, cần phải vượt qua trước khi được huấn luyện thành chó tấn công. Việc dạy chó tấn công không thể hoàn thành trong thời gian ngắn, để đạt hiệu quả tối đa, bạn cần ít nhất 3, 4 tháng để huấn luyện chó thành chó bảo vệ sau đó huấn luyện chó các nào tập tấn công.

Thông thường, những người chủ khi nuôi chó sẽ không thế hoặc gặp nhiều khó khăn khi thực hiện các bài huấn luyện chó tấn công. Nếu chúng không được tập luyện hằng ngày với những câu hiệu lệnh chuẩn thì chú chó của bạn sẽ rất khó để bắt nhịp với các bài huấn luyện chuyên nghiệp khác. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian huấn luyện chó và huấn luyện chó chuyên nghiệp đúng bài bản thì hãy tham khảo dịch vụ huấn luyện chó tấn công của Trại huấn luyện chó nghiệp vụ Toàn Phát. Tại Trung tâm, những chú chó của bạn sẽ được huấn luyện trong một môi trường chuyên nghiệp và đầy đủ cơ sở vật chất, cùng đội ngũ huấn luyện viên, bác sỹ thú ý giàu kinh nghiệm.

Trên đây là những kiến thức cần thiết nếu bạn muốn huấn luyện chó tấn công an toàn và hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn khi huấn luyện chó con. Ngoài ra các bạn có thể tìm thấy những bài viết cùng chủ đề và những thông tin cần thiết về cách chăm sóc chó tại địa chỉ website của chúng tôi http://huanluyenchocaocap.com. Mọi thắc mắc cần được tư vấn vui lòng liên hệ với Trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ Toàn Phát.

0989066425

Call Now Button